Nội thất showroom là yếu tố chính quyết định đến nhu cầu mua hàng của khách. Nội thất showroom làm tăng giá trị của sản phẩm, tạo cảm giác thoải mái và tăng tỷ lệ bán được hàng.

Dự án nổi bật TNTHOME thiết kế và thi công

Nội thất showroom là một trong những yếu tố giúp nâng cao giá trị hàng trưng bày. Giúp chúng tạo ấn tượng và kích thích nhu cầu mua sắm với khách hàng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nội thất showroom và những ưu điểm của mô hình kinh doanh này nhé.

I. Nội thất showroom là gì?

Nội thất showroom là mô hình kinh doanh mới hiện nay. Những món đồ nội thất phụ trợ như kệ, giá đỡ, hình trang trí, tượng trang trí, kính lắp,… được đặt ở vị trí phù hợp trong một căn showroom đẹp.

Ngày nay càng nhiều mẫu showroom đẹp ra đời nhằm mục đích làm đẹp và tăng lợi nhuận cho nhà kinh doanh. Các dạng của mô hình này có mặt ở khắp nơi trong lĩnh vực trang sức, nội thất, xe cộ,…

II. Vai trò của nội thất showroom

Các Showroom Nội Thất Đẹp có vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Chúng ta có thể cùng phân tích và liệt kê một số vai trò như sau.

1. Sản phẩm sẽ được trưng bày dễ nhìn và có tính thẩm mỹ hơn

Khi các sản phẩm được đặt ở một nơi có trang trí nội thất đẹp, lung linh và sang chảnh. Giá trị của món đồ hoặc món hàng đó trong mắt của người tham quan sẽ cao hơn. Bởi sự đẹp đẽ của nội thất xung quanh khiến người dùng nghĩ rằng hàng hóa ở đây chắc phải có giá cao mới được trưng bày tại nơi sang trọng như vậy.

Do đó mà chúng ta thấy rằng các doanh nghiệp, nhà đầu tư luôn chăm chút cho các món nội thất hỗ trợ cho công tác trưng bày sản phẩm tại các cửa hàng showroom. Có thể Xem đây là một chiến dịch marketing hiệu quả cho các sản phẩm trực tiếp đến người dùng.

2. Giúp ánh sáng và màu sắc được bố trí hiệu quả

Khi thực hiện thi công showroom, việc lắp đặt đèn và tạo vị trí ánh sáng rất quan trọng. Với cường độ ánh sáng thích hợp soi sáng những món hàng hóa giúp chúng trở nên lung linh hơn trong mắt người nhìn. Từ đó khiến cho khách hàng cảm thấy thích thú và mong muốn sở hữu sản phẩm ấy.

3. Thu hút được khách hàng và tạo ấn tượng với họ nhiều hơn

Không thể phủ nhận rằng Thiết Kế Nội Thất Showroom Trưng Bày khiến cho khách hàng không khỏi nhớ nhung đến các sản phẩm được bày bán. Một sản phẩm được trưng bày trong không gian nội thất đẹp khiến chúng tạo ấn tượng cho những ai nhìn thấy.

4. Giúp quảng cáo hiệu quả

Thiết Kế Showroom Cửa Hàng giúp cho hoạt động quảng cáo sản phẩm hiệu quả hơn bao giờ hết. Người đi đường hoặc người đến trực tiếp cửa hàng để tham quan đều có thể thấy được vẻ đẹp của sản phẩm.

Khách hàng chưa biết đến tiềm năng sử dụng hay công dụng của sản phẩm như thế nào nhưng qua hình ảnh đẹp đẽ được trưng bày. Họ mong muốn tiếp cận sản phẩm và được tư vấn sâu về chúng. Đây là những bước đầu tiên để kích thích nhu cầu mua sắm hàng hóa của người tiêu dùng.

5. Tiết kiệm chi phí cho hoạt động kinh doanh

Bạn nghĩ rằng việc thiết kế nội thất cho các showroom làm tốn nhiều chi phí. Thực tế thì nếu bạn phân tích sẽ thấy doanh nghiệp chỉ phải tập trung vào Thiết Kế Showroom Nội Thất sao cho đẹp mà không cần phải tốn nhiều chi phí cho các hoạt động quảng cáo khác (quảng cáo trên truyền hình, chạy quảng cáo facebook, instagram,…).

Các khảo sát đã chứng minh rằng khách hàng dễ tiếp cận và tỷ lệ mua sắm cao hơn tại các showroom hơn là nhìn thấy nhan nhản các quảng cáo trên phương tiện truyền thông. Mà đôi khi các quảng cáo trên phương tiện truyền thông còn làm phiền đến người tiêu dùng, gây ấn tượng xấu khi xuất hiện quá nhiều.

6. Tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi mua sắm

Các cửa hàng showroom luôn khiến khách hàng có cảm giác thoải mái trong việc tham quan và lựa chọn sản phẩm. Các món đồ thiết kế nội thất giúp khách hàng có thể nghỉ ngơi tại chỗ trong suốt quá trình tìm hiểu sản phẩm.

Nhờ vậy mà khách hàng có nhiều thời gian hơn tại cửa hàng để tìm hiểu sản phẩm rồi mới ra quyết định mua hàng. Trong khi việc mua sắm tại các gian hàng bình thường chật chội và diễn ra trong thời gian ngắn. Khách hàng chưa hiểu sản phẩm nên dễ dàng bỏ qua cơ hội sở hữu món hàng tốt.

III. Tiêu chí xây dựng nội thất showroom

Việc thiết kế thi công shop showroom cho các cửa hàng đòi hỏi phải hợp thời và chạy đua theo xu hướng thời trang thiết kế nội thất. Đặc biệt, các món đồ nội thất showroom phải được chọn lựa và có vị trí phù hợp. Dưới đây là các tiêu chí xây dựng nội thất showroom mà bạn cần biết.

1. Nội thất showroom đẹp, đa phong cách

Khi Thiết Kế Nội Thất Showroom Trưng Bày thì nhà thiết kế phải hướng đến tạo sự ấn tượng, thu hút chú ý của khách hàng. Do đó mà các món đồ nội thất showroom phải đẹp và đa dạng các phong cách.

Tuy nhiên, tùy theo lĩnh vực kinh doanh mà bạn lựa chọn những món đồ nội thất có xu hướng cổ điển hay hiện đại để phù hợp với sản phẩm. Chú ý là phải hợp thời, phù hợp với sản phẩm trưng bày tránh tính trạng nội thất showroom một đường mà sản phẩm lại một nẻo. Cả 2 không cùng chung một ý nghĩa tạo sự rối mắt và kỳ cục trong mắt người nhìn.

2. Nội thất showroom phải tạo được dấu ấn riêng biệt

Nội thất showroom phải tạo được dấu ấn riêng biệt trong lòng khách hàng. Đây là một điểm rất quan trọng giúp khách hàng ghi nhớ đến sản phẩm của bạn và có mong muốn tiếp cận và mua sắm hàng hóa.

3. Nội thất showroom phù hợp phong thủy

Trong việc làm ăn kinh doanh thầy phong thủy là một yếu tố tất nhiên phải có. Khi thiết kế thi công showroom thì bạn cần chú ý và tìm thầy phong thủy để cố vấn.

Vị trí đặt để của các món nội thất showroom cũng phải được thầy phong thủy cố vấn. Nó phải kết hợp giữa vị trí phù hợp trưng bày hàng hóa và hướng phong thủy để cửa hàng có thể “buôn may bán đắt”.

4. Nội thất showroom thoải mái cho người dùng

Khi thi công nội thất shop showroom thì không gian phải tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Trong suốt quá trình chọn lựa và tìm hiểu sản phẩm tốn rất nhiều thời gian nên họ cần có nơi để nghỉ mệt.

Thời gian lựa chọn và tìm hiểu càng lâu thì sẽ tăng tỷ lệ mua hàng. Do đó mà khi thiết kế thi công showroom cần đặt một số nội thất giúp khách hàng nghỉ ngơi tại chỗ.

Như vậy, thiết kế nội thất cửa hàng showroom phải đáp ứng những tiêu chí trên thì mới đạt được mục đích tạo ấn tượng và kích thích nhu cầu tìm hiểu, mua sắm của người dùng.

IV. Một số mẫu thiết kế nội thất showroom thịnh hành

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong vấn đề trưng bày hàng hóa tăng lợi nhuận. Nhiều mẫu thiết kế showroom đẹp xuất hiện và liên tục cập nhật xu hướng. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nội thất showroom rất thịnh hành được nhiều khách hàng lựa chọn.

1. Nội thất showroom cho quần áo, túi xách

Nội thất showroom được thiết kế bằng những gam màu sáng hoặc trung tính. Nhằm tạo nên một không gian hiện đại, tinh tế. Hệ thống đèn chiếu sáng không gian bên trong bằng đèn downlight D110, đèn rọi, đèn led,..

Thi Công Nội Thất Showroom với nhiều tấm gương diện tích lớn kết hợp ánh sáng của đèn tạo nên không gian lung linh. Các sản phẩm như quần áo và túi xách được tăng độ sáng với ánh vàng và trắng làm tăng lên sự tính tế và cao cấp của thương hiệu sản phẩm.

2. Thiết kế nội thất showroom áo cưới

Nhằm phô bày những mẫu áo cưới đẹp với người đi đường, thiết kế showroom sẽ có bố cục không gian sao cho độc đáo, khoa học. Sử dụng đèn chùm tân cổ điển để tạo sự quý phái cho trang phục.

Cửa hàng showroom được bố trí được bố trí bàn ghế sofa cho khách có thể ngồi chờ, nghỉ ngơi trong lúc thử quần áo. Bộ bàn ghế sofa sẽ có xu hướng thiết kế hiện đại hoặc cổ điển tùy theo phong cách quần áo được trưng bày tại cửa hàng.

3. Thiết kế nội thất showroom vật liệu xây dựng

Khi thi công showroom cho hàng hóa là vật liệu xây dựng. Nó phải đáp ứng tiêu chí tạo thu hút ánh nhìn của khách hàng và tạo ra doanh thu cao cho cửa hàng.

Thường Showroom nội thất sẽ có khoảng trống lớn, không có nhiều vách ngăn. Tập trung phô bày các sản phẩm vật liệu xây dựng với nội thất là các giá sát nhau. Tạo nên sự hiện đại và đồng bộ khi trưng bày sản phẩm.

4. Thiết kế nội thất showroom cho Spa

Showroom Trưng Bày Nội Thất cho spa thường chọn những gam màu trầm và trung tính sẽ làm cho cửa hàng trở lên đẹp và sang trọng hơn, tạo được sự tin tưởng dành cho khách hàng. Chú trọng kết hợp hài hòa về màu sắc và nội thất giúp tạo sự thoải mái dành cho khách hàng.

Nội thất sử dụng mang nét hiện đại, giản đơn, không phức tạp, cầu kỳ gây rối mắt. Thiết Kế Nội Thất Showroom với các bộ bàn ghế sang chảnh, quý phái, tinh tế kết hợp nhiều chậu cây xanh tạo nên không gian mở khiến khách hàng thấy thoải mái khi chờ đợi.

5. Thiết kế nội thất showroom xe ô tô

Khi thi công showroom cho các hãng xe ô tô thì sẽ thiết kế diện tích lớn nhằm tạo cho khách hàng một không gian thoải mái để lựa chọn xe. Vì sản phẩm là xe ô tô có thể tích và trọng lượng lớn nên diện tích cần rộng rãi để di chuyển dễ dàng.

Thiết Kế Showroom đẹp với trần cao và thoáng. Bố trí hệ thống đèn được lắp đặt trải dọc trần nhà để cung cấp ánh sáng cho các sản phẩm xe ô tô. Sử dụng gam màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi cho tổng thể không gian.

Showroom đẹp với bộ bàn ghế làm việc và ngồi đơn giản, không cầu kỳ, có màu sắc tươi sáng là điểm nhấn cho không gian rộng lớn của showroom.

6. Thiết kế nội thất Showroom trưng bày đồ nội thất

Showroom Nội Thất với nguồn ánh sáng được tập trung chủ yếu vào sản phẩm tạo cho khách hàng một cái nhìn ấm áp cảm giác như đang ở nhà. Khi thi công showeroom thì cần chú trọng không gian rộng và linh hoạt vị trí trưng bày vì sản phẩm có thể tích lớn, nặng khó di chuyển.

Nội thất showroom sử dụng để trưng bày đồ nội thất cần có tính bền cao, chịu được sức nặng và có thể hỗ trợ di chuyển linh hoạt giữa các món đồ trưng bày. Các kệ và giá đỡ có thể được lắp đặt thêm các bánh xe hoặc miếng đệm để thuận tiện xê dịch khi cần di chuyển.

7. Thiết kế nội thất Showroom trưng bày mỹ phẩm

Showroom Nội Thất Gỗ Óc Chó sẽ là một lựa chọn thích hợp. Các kệ gỗ bằng chất liệu gỗ óc chó có tính bền bỉ cao, chịu được sức nặng. Chủ shop có thể sử dụng tủ kệ bằng chất liệu mica kết hợp ánh sáng trắng để tăng vẻ đẹp cho các loại mỹ phẩm.

Nội thất Showroom phải đảm bảo được khả năng bảo vệ các sản phẩm trên kệ. Tránh nhiệt độ cao và ánh sáng làm hư hỏng hay biến chất sản phẩm. Đặc biệt là các loại mỹ phẩm được trưng bày sát tấm kính của cửa hàng.

V. Công ty thiết kế thi công nội thất Showroom chất lượng cao

TNT HOME là đơn vị nhận thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp. Đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong Thiết Kế Nội Thất Showroom. TNT HOME đã thực hiện thiết kế showroom lĩnh vực kinh doanh xe, mỹ phẩm, quần áo, giày dép, vật liệu xây dựng,…

Quy trình nhận và tư vấn thiết kế Nội thất showroom như sau:

  • Điều phối nhân viên đến tận nơi đã khảo sát mặt bằng và tư vấn cho khách hàng rõ những mẫu showroom trưng bày nội thất nào phù hợp và khả thi.
  • Khi khách hàng đã đồng ý lựa chọn mẫu và xu hướng thiết kế thì TNT HOME lên bản vẽ và báo giá cho khách hành. Nếu tài chính của khách hàng không đủ hoặc các sổ điều chỉnh thì đơn vị căn cứ vào giá thị trường và tính khả thi khi thực hiện để điều chỉnh lại giá.
  • Sau khi thống nhất giữa đơn vị thiết kế và khách hàng khi hợp đồng sẽ được ký kết. Hợp đồng đảm bảo các tiêu chí xây dựng, cam kết bảo hành, bảo dưỡng trong thời gian nhất định, thời gian dự kiến hoàn thành.

TNT HOME đã được sự công nhận từ phía khách hàng. Đâu phải luôn hoàn thành đúng tiến độ và có sự điều chỉnh hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm được thực hiện đúng thỏa thuận nâng cao thời gian sử dụng của Nội thất showroom.

  • Địa chỉ: Tòa B4 Phạm Ngọc Thạch, Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Hotline: 0989 972 189
  • Website: https://tnthome.com.vn/