Thiết kế và thi công nội thất nhà hàng

Nội thất nhà hàng sang trọng, chất lượng, đảm bảo đem lại nét thẩm mỹ cao cho nhà hàng tiêu chuẩn. Nhà hàng là một trong những lĩnh vực kinh doanh thu hút được nhiều sự quan tâm của các chủ thầu, nhà đầu tư.

Để làm nên một nhà hàng thành công, thu hút được nhiều khách hàng lựa chọn, không những phải đảm bảo chất lượng món ăn là tốt nhất, nền ẩm thực phong phú, mức giá cả hợp lý, mà còn phải chú ý đến thái độ, cách tiếp khách, phục vụ khách hàng của nhân viên và đặc biệt cần phải chú ý đến chính là công tác trang trí nội thất nhà hàng sang trọng.

Công trình nổi bật tại TNT HOME

Nội thất nhà hàng sang trọng chính là một phần để tạo lên một nhà hàng hoàn hảo thu hút được đông đảo mọi tầng lớp xã hội đến với nhà hàng của mình. Một khi đảm bảo tuyệt đối về mọi mặt thì nhà hàng ấy mới có thể làm nên một thương hiệu đứng trụ vững trên thị trường khốc liệt này. Chính vì vậy, nội thất nhà hàng hiện đại, phong cách nhà hàng là vô cùng quan trọng và cần được chú ý để có những thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, sang trọng, hiện đại và cao cấp phù hợp với nhu cầu thị trường hiện nay.

I. Tổng quan nội thất nhà hàng

Tổng quan nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng cần phải chú ý các tiêu chí quan trọng để đảm bảo đúng chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng đẹp nhằm đảm bảo cho các nội thất nhà hàng đẹp, cao cấp mà còn đảm bảo cả tính hiện đại, sang trọng thể hiện được trình độ thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp. Để có được nội thất nhà hàng sang trọng cần phải chú ý:

1. Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng phải rõ ràng.

Điều đầu tiên cần phải chú ý chính là phong cách nhà hàng rõ ràng. Điều này được thể hiện ở việc lựa chọn các chủ đề và phong cách thiết kế, trang trí nội thất phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh nhà hàng. Các phong cách nhà hàng hiện nay rất đa dạng và phong phú có thể kể đến như phong cách nhà hàng hiện đại, phong cách cổ điển mang nét truyền thống của Việt Nam, Phương Tây, Phương Đông,… phong cách Á Đông, phong cách Châu Âu, phong cách công nghiệp – Industrial, phong cách nhà hàng tân cổ điển,… Phong cách thiết kế và chủ đề trang trí sẽ xuyên suốt trong quá trình thiết kế và thi công nội thất nhà hàng vậy nên cần có sự rõ ràng trong lựa chọn phong cách từ đó chọn ra những đồ nội thất, vật liệu trang trí để có thể thể hiện được rõ nét phong cách đó.

2. Màu sắc chủ đạo mà nhà hàng hướng tới.

Trong thiết kế không gian nhà hàng thì ánh sáng và màu sắc là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thị giác và vị giác của thực khách. Ánh sáng cần đảm bảo yếu tố hài hòa, tránh ánh sáng trực tiếp. Trong thiết kế, thì ánh sáng quá sáng hay quá tối đều không tốt, dễ gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng vậy nên cân nhắc khi thiết kế nội thất để tối ưu sử dụng ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, sử dụng rèm để có thể điều chỉnh được cường độ của ánh sáng.

Nếu sử dụng ánh sáng đèn điện thì cần bố trí vị trí đèn hợp lí, phân hệ đèn để có thể tùy chỉnh cường độ của ánh sáng tại các khu vực khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng tại các vị trí đó. Màu sắc cũng góp phần không nhỏ giúp làm nổi bật không gian của quán, mỗi một lĩnh vực kinh doanh lại có những màu sắc khác nhau, có thể thiết kế nội thất sử dụng tông màu nền của thương hiệu làm màu sắc chủ đạo sẽ hỗ trợ nhà hàng hiệu quả trong quá trình xây dựng thương hiệu hơn.

3. Sử dụng vật liệu thiết kế phù hợp giúp thể hiện phong cách thiết kế 

Vật liệu thiết kế có thể được chọn lựa dựa theo phong cách thiết kế nhà hàng. Ngày nay, không quá khó để có thể lựa chọn được loại vật liệu thiết kế như ý muốn tuy nhiên rào cản lớn nhất có lẽ vẫn là vấn đề về tài chính. Vật liệu thiết kế được sử dụng chủ yếu trong thiết kế đồ nội thất, vật liệu lát sàn, trang trí tường bao quanh như tre nứa, bê tông, gạch, kim loại… nhưng phổ biến nhất vẫn là gỗ. Vật liệu đóng một vai trò quan trọng trong việc làm nổi bật nên phong cách và chủ đề thiết kế nội thất của nhà hàng.

4. Bố trí công năng sử dụng

Hầu hết mọi nhà hàng đều được phân chia thành các khu vực để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như: khu vực quầy bar (thanh toán), khu phục vụ khách (không gian ăn uống), khu vực nhà bếp (chế biến – nấu ăn), khu vệ sinh, khu vực trông xe… Mỗi khu vực đều được thiết kế để phù hợp với công năng sử dụng.

Lựa chọn đồ nội thất, trang trí và bố trí không gian nhà hàng sao cho phù hợp và tiện nhất dành cho thực khách khi đến với nhà hàng. Bố trí khu vực chức năng phù hợp cần phải đảm bảo được sự liên kết về nhu cầu sử dụng giữa các không gian với nhau, hỗ trợ nhau để công việc đạt hiệu quả cao nhất, giao thông đi lại trong nhà hàng thuận tiện.

5. Thiết kế khu vực chức năng nhà hàng

Trong một nhà hàng không thể thiếu các khu vực chức năng cơ bản như: Khu vực ăn uống – nơi phục vụ khách hàng, khu vực nhà bếp – sơ chế và chế biến đồ ăn, quầy lễ tân – đón tiếp và thanh toán hóa đơn. Do đó cần phải có những tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhất định thiết kế đảm bảo lối đi lại được thuận tiện. Đây có thể coi là thước đo cho sự chuyên nghiệp của mỗi nhà hàng.

II. Thiết kế phòng ăn nhà hàng

Khu vực ăn uống có tác động trực tiếp đến khách hàng. Để đem lại sự hài lòng nhất nhà hàng cần đảm bảo các yếu tố về cả con người – thái độ phục vụ, thời gian phục vụ và môi trường xung quanh. Nên lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh như không gian nhà hàng cà phê sẽ phù hợp với những tông màu nâu nhạt, ánh sáng nhẹ nhàng không nên quá sáng sẽ phù hợp để thưởng thức cà phê hơn.

1. Không gian nhà bếp

Khu vực nhà bếp là nơi chế biến ra những món ăn phục vụ khách hàng, cần được bố trí một cách thật hợp lý bắt đầu từ khi lấy nguyên liệu nhập kho, khu vực sơ chế thực phẩm, khu vực nấu ăn và không gian để phục vụ có thể lấy thức ăn để phục vụ khách hàng. Quy trình này cần phải đảm bảo yếu tố tiện lợi nếu không có sự tính toán từ trước sẽ khiến mọi việc trở nên lộn xộn và mất kiểm soát.

2. Khu vực quầy lễ tân

Đây là không gian tiếp nhận những thắc mắc, hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại nhà hàng. Quầy lễ tân cũng là một khu vực rất quan trọng là bộ mặt của nhà hàng và cũng là ấn tượng cuối cùng của khách khi rời khỏi quán vậy nên bên cạnh xây dựng đội ngũ nhân viên nhiệt tình thân thiện. Cũng cần lưu ý đến việc trang trí nội thất quầy lễ tân cũng là một cách thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng

3. Khu vực nhà vệ sinh

Sẽ thật sự tồi tệ và bất tiện khi trong nhà hàng lại không có nhà vệ sinh phải không? Không những thế nhà vệ sinh cũng cần phải được quan tâm chu đáo vệ sinh thường xuyên để không gây mùi khó chịu. Các phụ kiện liên quan cũng cần được chuẩn bị một cách chu đáo nhất như nước rửa tay, quạt, thông gió, giấy vệ sinh,… để tối ưu nhất sự hài lòng của khách hàng.

4. Khu vực trông giữ xe

Một khu vực không có nhiều sự liên quan xong đây cũng là một trong những nhân tố quyết định việc vào nhà hàng hay không. Khi thiết kế nhà hàng cần tính đến cả không gian coi xe cho khách có như thế lần sau khách mới có thể lựa chọn lại nhà hàng một lần nữa.

III. Các kiểu nội thất nhà hàng hiện nay

Các kiểu nội thất nhà hàng hiện nay

Nội thất nhà hàng sang trọng hiện nay được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau, có thể kể đến một vài thiết kế nội thất nhà hàng đẹp điển hình và nổi bật được nhiều nhà hàng sử dụng dưới đây:

1. Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách hiện đại

Nội thất nhà hàng hiện đại là những nhà hàng có nội thất được thiết kế mang đến sự trẻ trung năng động phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Màu sắc nội thất đơn giản và mang tính tương phản mạnh. Ánh sáng tự nhiên là một phần quan trọng trong việc thiết kế nội thất hiện đại. Do đó, thường đối với nhà hàng mang phong cách hiện đại, các ô cửa kính sẽ được mở rộng nhiều hơn. Nội thất nhà hàng sang trọng cũng phải được sắp xếp sao cho thoáng đãng, rộng rãi, đảm bảo cho sự nổi bật của nội thất mà phải hài hòa cùng tổng thể.

2. Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách truyền thống

Đối với phong cách này được chia thành rất nhiều kiểu loại phong cách khác nhau mang đậm nét truyền thống của từng quốc gia như:

  • Nhà hàng theo phong cách Châu Âu. Những nhà hàng mang phong cách Châu Âu, nội thất sẽ được thiết kế màu sắc trắng sáng thể hiện sự tinh tế, sang trọng. Họa tiết nội thất đơn giản, nhẹ nhàng tạo nên sự hài hòa, gần gũi nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng. Dù thiết kế như thế nào, các nhà hàng Châu Âu này cũng không thể thiếu đèn chùm, tranh, các vật dụng bằng gỗ, đồng, thủy tinh hay cẩm thạch,… nhằm tạo nên một tổng thể thời thượng, tinh tế.
  • Nhà hàng mang phong cách Á Châu. Những nhà hàng này được thiết kế mang đậm chất truyền thống Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và có tính riêng tư, ấm cúng rất thích hợp với các bữa ăn gia đình. Nội thất trang trí cũng đậm chất Á Đông với những lồng đèn đỏ mang hơi hướng Trung Hoa, hay thiết kế bàn ngồi không kèm theo ghế đậm chất Nhật Bản, Hàn Quốc đem lại sự mới mẻ, thích thú với khách hàng.

3. Nhà hàng mang phong cách tân cổ điển

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa hiện đại và truyền thống tạo nên một không gian vừa sang trọng, tinh tế lại vừa mang chút hơi thở xưa cũ, tạo một chút hoài niệm. Nội thất được thiết kế hài hòa, hiện đại pha lẫn chút truyền thống tạo lên một sự độc đáo, mới lạ cho không gian nhà hàng càng tôn thêm sự sang trọng và đẳng cấp.

IV. Nội thất nhà hàng sang trọng, chất lượng từ TNT

Nội thất nhà hàng sang trọng, chất lượng từ TNT

Để có những thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng, tinh tế mà đơn giản, nhanh chóng hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ Phần Thiết Kế Xây Dựng và Thương Mại TNT. Đây là một trong những công ty chuyên thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp cũng như thiết kế thi công kiến trúc nhà hàng uy tín, chất lượng nhất không thể bỏ qua. Đến với công TNT HOME bạn sẽ nhận được rất nhiều thiết kế đa dạng, độc đáo và sáng tạo. Không chỉ đảm bảo các mẫu thiết kế thi công nội thất nhà hàng sang trọng, tinh tế, có nét độc đáo, sáng tạo uy tín, chất lượng, TNT còn cam kết đem lại cho quý khách hàng một dịch vụ chất lượng nhất.

Các dịch vụ thiết kế đến từ TNT HOME cam kết mang lại đầy đủ về chất lượng thi công, nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn cao, giá thành phù hợp, thiết kế tinh tế, logic. Không chỉ vậy, TNT HOMEcòn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng cùng lãnh đạo tài ba đảm bảo sẽ đem lại cho các quý khách hàng những dịch vụ tuyệt vời, hoàn hảo nhất. Tất cả cam kết của TNT đều được khẳng định rõ ràng trong các bản hợp đồng mà công ty ký kết với khách hàng. Hợp đồng thể hiện tính khách quan, minh bạch, rõ ràng, chi tiết tất cả các vấn đề từ chi phí, giá thành dịch vụ cho đến các quy định thiết yếu về quyền và nghĩa vụ giữa hai bên. Do đó, các quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào các dịch vụ thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệpthiết kế nhà hàng cao cấp từ TNT.

  • Địa chỉ: Tòa B4 Phạm Ngọc Thạch, Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Hotline: 0989 972 189
  • Website: https://tnthome.com.vn/