Mách nhỏ 4 nguyên tắc thiết kế giúp ngôi nhà không bị lỗi thời

Ngôi nhà là nơi mà bạn trải qua nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ muốn ngôi nhà của mình luôn đẹp và hiện đại, phù hợp với phong cách và sở thích của bạn. Để ngôi nhà đẹp bền vững, hãy tham khảo 4 nguyên tắc thiết kế giúp ngôi nhà không bị lỗi thời dưới đây.

Thời thượng với màu sắc trung tính

Mách nhỏ 4 nguyên tắc thiết kế giúp ngôi nhà không bị lỗi thời
Sử dụng màu sắc tối giản trong thiết kế ngôi nhà

Phong cách tối giản và màu sắc trung tính luôn là ưu tiên khi khai thác thiết kế nội thất. Trong bảng màu trung tính, những màu có xu hướng ấm sẽ là sự lựa chọn tốt hơn so với tông màu lạnh, điều này liên quan đến tác động về mặt cảm xúc của con người đối với không gian.

Trong đó, tone sáng trung tính như trắng, kem… là những màu cơ bản, giúp ngôi nhà tránh được cảm giác cũ kỹ, đồng thời trở nên thông thoáng và rộng hơn so với thực tế.

Bạn cũng có thể lựa chọn kết hợp giữa trắng và đen – hai sắc màu “huyền thoại”, tương ứng với hai thái cực đối lập mạnh mẽ. Sự kết hợp trắng – đen cũng giúp ngôi nhà không bị chững lại so với dòng chảy của thời gian.

Vật liệu thô, bền vững đang là xu hướng

Vật liệu thô là một xu hướng thiết kế nội thất đang được ưa chuộng hiện nay. Vật liệu thô có tính bền vững và vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa với cảnh quan xung quanh

Mách nhỏ 4 nguyên tắc thiết kế giúp ngôi nhà không bị lỗi thời
Vật liệu thô, bền vững đang là xu hướng trong thiết kế ngôi nhà

Từ trước đến nay, nhiều người thường cho rằng vật liệu thô chỉ đáp ứng được tiêu chí về mặt công năng. Tuy nhiên, với những cách xử lý sáng tạo, vật liệu thô còn đem lại giá trị về mặt thẩm mỹ, tôn lên vẻ đẹp nguyên bản, tự nhiên cho ngôi nhà.

Trong số các vật liệu hoàn thiện mang tính thô mộc, gạch thẻ phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Ngoài tính thẩm mỹ, gạch thẻ còn có độ bền cao, khả năng chống thấm và hệ số giãn nở phù hợp với thời tiết, giúp tăng tuổi thọ cho công trình.

Nội thất đơn giản tạo nên không gian sống linh hoạt

Thay vì chạy theo một xu hướng thiết kế nào đó, gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn những đồ nội thất đơn giản, thiết kế không quá cầu kỳ. Việc này giúp ngôi nhà có thể sở hữu vẻ ngoài luôn mới mẻ và dễ dàng hơn khi cần thay đổi một vài chi tiết trong tương lai.

Mách nhỏ 4 nguyên tắc thiết kế giúp ngôi nhà không bị lỗi thời
Kiến tạo không gian sống linh hoạt với nội thất tối giản

Hơn nữa, đồ nội thất đơn giản còn tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của vật liệu xây dựng và cấu trúc kiến trúc của ngôi nhà. Bằng cách tránh những tủ kệ quá cầu kỳ, bạn có thể tập trung vào việc thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của vật liệu gạch thô hay các chi tiết kiến trúc độc đáo. Đây là một cách để tạo ra sự hài hòa và cân bằng cho không gian.

Mang thiên nhiên vào nhà

Mách nhỏ 4 nguyên tắc thiết kế giúp ngôi nhà không bị lỗi thời
Mang thiên nhiên vào thiết kế ngôi nhà

“Vẻ đẹp bền vững nhất chính là vẻ đẹp từ thiên nhiên”, vì vậy, hãy mang càng nhiều không gian xanh càng tốt vào ngôi nhà của bạn. Bạn có thể trồng cây trong nhà hoặc ngoài sân, tạo ra những khu vườn nhỏ xinh hoặc những bức tường xanh tràn ngập cây thật độc đáo. Những mảng xanh này sẽ giúp ngôi nhà hài hòa với thiên nhiên và tạo ra một không gian sống lành mạnh.

Trên đây, TNTHome đã bật mí cho bạn thiết kế giúp ngôi nhà không bị lỗi thời. Hãy áp dụng ngay để có được không gian sống hoàn hảo nhé!


Gửi yêu cầu tư vấn:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *